ที่มาและแหล่งกำเนิดของวาฟเฟิล
บรรพบุรุษของวาฟเฟิลเป็นอะไรมากไปกว่าเค้กธรรมดา
ที่ทำจากเยื่อซีเรียลของการเตรียมและปรุงอาหาร โดยชายของสมัยหินใหม่บนหินร้อน
ที่ทำจากเยื่อซีเรียลของการเตรียมและปรุงอาหาร โดยชายของสมัยหินใหม่บนหินร้อน
เมื่อผิวหน้าของเค้กในการติดต่อกับหินได้ปิดทอง
ที่พวกเขาหันไปให้การทำอาหารหน้าอื่น ๆ
ที่พวกเขาหันไปให้การทำอาหารหน้าอื่น ๆ
เมื่อใครบางคนมีความคิดเพื่อแทนที่หินโดยแผ่นเหล็ก, แพนเค้กเกิด
เมื่อใครบางคนพบว่าการทำอาหารจะไปได้รวดเร็วขึ้น
ด้วย 2 แผ่นเหล็กร้อนที่ทั้งสองฝ่ายในเวลาเดียวกัน
ก็เป็นจุดเริ่มต้นของวาฟเฟิลมันเป็นเวลานานมาแล้วและคำว่า"วาฟเฟิล"ยังไม่ได้อยู่
เมื่อใครบางคนพบว่าการทำอาหารจะไปได้รวดเร็วขึ้น
ด้วย 2 แผ่นเหล็กร้อนที่ทั้งสองฝ่ายในเวลาเดียวกัน
ก็เป็นจุดเริ่มต้นของวาฟเฟิลมันเป็นเวลานานมาแล้วและคำว่า"วาฟเฟิล"ยังไม่ได้อยู่
คำว่า"gaufre"(วาฟเฟิลในภาษาอังกฤษ) มาจาก"walfre"
ที่สิบสองศตวรรษ In old French,
ในภาษาฝรั่งเศสเก่า"wafel"หมายถึงในขณะนั้น"ชิ้นส่วนของน้ำผึ้ง (ผึ้ง) รัง"
มันเป็นเบเกอรี่กับพาสต้าแสงสุกระหว่างสองเตารีดความร้อน
ซึ่งพิมพ์วาดภาพในการบรรเทา
ขนมเค้กเหล่านี้มาผ่านศตวรรษจนสมัยกลาง
เราพบว่าขนมเค้กเหล่านี้กลับไปในศตวรรษที่สิบสามภายใต้ชื่อ"oublies"
หรือ"แพน d' juif"(ขนมปังจิว 's)
มันเฉพาะในศตวรรษที่สิบสาม วาฟเฟิลที่ปรากฏขึ้นเมื่อหนึ่ง Smith ดำคิดผลิตเหล็ก
ที่ดูคล้ายภาพวาดของ alveoli
ที่ทำโดยผึ้งชื่อของเบเกอรี่ที่ได้รับชื่อของ"วาฟเฟิล"
วาฟเฟิลเป็นหนึ่งในขนมที่เก่าแก่ที่สุด
- แป้งข้าวเจ้า 250 กรัม
- แป้งสาลี 50 กรัม
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- ยีสต์ 1 ช้อนชา
- น้ำอุ่น 200 กรัม
- ไข่ 2 ฟอง
- ผงฟู 1/2 ชช
- กะทิ 125 มล.
วิธีทำ
นำแป้งข้าวเจ้าแป้งสาลีและยีสต์ มาร่อนผสมกัน 1 ครั้งใส่น้ำตาลทราย น้ำอุ่น ผสมกันในชาม ตีให้เข้ากัน ปิดด้วยพลาสติก นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดาทิ้งไว้ 1 คืนค่ะจากนั้นนำออกจากตู้เย็น จะเห็นได้ชัดว่าตัวแป้งจะเป็นฟองๆ ซึ่งเกิดจากการหมักยีสต์ทีนี้ก็ตอกไข่ใส่ลงไป ใส่ผงฟู กะทิ และข้าวโพด คนส่วนผสมรวมกัน คนๆให้เข้ากัน ส่วนผสมที่ได้จะเป็นฟองปุดๆ เหลวๆนำเครื่องทำวาฟเฟิลมาอุ่นให้ร้อนก่อน เอาเนยทาในเครื่องทำวาฟเฟิลนิดหน่อยเพื่อไม่ให้มันติดพิมพ์ เสร็จแล้วก็เอามาหยอดใส่พิมพ์ได้ รอจนสุกแซะออกจากพิมพ์จัดใส่จานทานร้อนๆ
ขอบคุณแหล่งที่มา http://food.tonruk.com/view/17855.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น