วันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2556

วัตถุประสงค์ในการทำขนมหวานอย่างง่าย


จากที่ผู้จัดทำเลือกทำ การจัดการองค์ความรู้ เรื่อง ขนมหวาน นั้น เกิดจากการที่สมาชิกทุกคนสามารถประกอบอาหารเกี่ยวกับขนมอย่างง่าย โดยใช้เวลาไม่มาก จึงเป็นเหตุผลในการเลือกทำเรื่อง ขนมหวาน เพราะสามารถดึงความรู้ความสามารถของสมาชิกทุกคนในกลุ่มออกมาได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสอนทำขนม การผสมส่วนผสม การคัดเลือกวัตถุดิบ และรวมไปถึงการตกแต่งจานขนมอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถถ่ายทอดความรู้เหล่านั้นให้สมาชิกที่เหลือที่ยังขาดความรู้ความเข้าใจในบางเรื่องเกี่ยวกับการทำขนมหวานได้เป็นอย่างดี และสามารถนำความรู้ที่มีอยู่มาเผยแพร่ให้กับผู้ที่สนใจในเรื่องขนมหวาน

นอกจากจะมีขนมหวานที่สามารถประกอบได้โดยใช้ระยะเวลาไม่มากแล้วนั้น ทางผู้จัดทำได้นำเสนอขนมหวานทั้ง ขนมหวานนานาชาติและขนมหวานของไทย ซึ่งรวมไปถึงส่วนประกอบและขั้นตอนการทำ สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่องขนมหวานอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น