- ถั่วแดงกวน 300 กรัม
- แป้งเค็ก(ร่อน) 150 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- น้ำ 50 มิลลิกรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- โกโก เล็กน้อย
ที่มา
อูซางิ มันจู เป็นขนมสำหรับทานเล่นของคนญี่ปุ่น
ใช้ในเทศกาลหลาย ๆ อาทิ เทศกาลวันขึ้นปีใหม่ เทศกาลวันเกิด เทศกาลวันเด็ก เป็นต้น
เป็นที่โปรดปรานสำหรับเด็ก ๆ ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยงามดึงดูดเด็กเป็นอย่างมาก
วิธีทำอาหาร
1. ผสมน้ำกับน้ำตาลใส่แป้ง คนด้วยพายห้ามนวด ห่อถุงพลาสติกแช่ตู้เย็น 30 นาทีขึ้นไป
2. ปั้นถั่วแดงเป็นลูกไว้ 10 ลูก แบ่งแป้งที่ได้ออกอีก 10 ลูก
3. ห่อใส่ถั่วแดงให้ครบทุกลูก นำไปอบ 170 C 12 นาที โดยประมาณ ผสมผงโกโก้กับน้ำเล็กน้อย แต้มทีหูและตา
ขอบคุณแหล่งที่มา http://www.dumenu.com/recipe/600/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น