วันอังคารที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2556

อูซางิ มันจู : Usagi Manju [ญี่ปุ่น]


ส่วนผสมอาหาร
  1. ถั่วแดงกวน 300 กรัม
  2. แป้งเค็ก(ร่อน) 150 กรัม
  3. ผงฟู 2 ช้อนชา
  4. น้ำ 50 มิลลิกรัม
  5. น้ำตาล 50 กรัม
  6. โกโก เล็กน้อย

ที่มา

อูซางิ มันจู เป็นขนมสำหรับทานเล่นของคนญี่ปุ่น 

ใช้ในเทศกาลหลาย ๆ อาทิ เทศกาลวันขึ้นปีใหม่ เทศกาลวันเกิด เทศกาลวันเด็ก เป็นต้น 

เป็นที่โปรดปรานสำหรับเด็ก ๆ ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยงามดึงดูดเด็กเป็นอย่างมาก 


วิธีทำอาหาร

1. ผสมน้ำกับน้ำตาลใส่แป้ง คนด้วยพายห้ามนวด ห่อถุงพลาสติกแช่ตู้เย็น 30 นาทีขึ้นไป
2. ปั้นถั่วแดงเป็นลูกไว้ 10 ลูก แบ่งแป้งที่ได้ออกอีก 10 ลูก
3. ห่อใส่ถั่วแดงให้ครบทุกลูก นำไปอบ 170 C 12 นาที โดยประมาณ ผสมผงโกโก้กับน้ำเล็กน้อย แต้มทีหูและตา



ขอบคุณแหล่งที่มา http://www.dumenu.com/recipe/600/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น